Áo Polo là gì? Lịch sử ra đời của áo Polo

Áo Polo là gì? Lịch sử ra đời của áo Polo

Áo Polo là gì? Bạn đã bao giờ mặc áo Polo chưa? Áo có được mặc nhiều trong những năm gần đây. Hãy tìm câu trả lời qua bài viết chi tiết của mauquanao chúng tôi.

Áo Polo được hiểu như thế nào?.

Áo Polo được hiểu đơn giản là áo phông cổ gập. Áo là sự kết hợp hoàn hảo giữa áo phông và cổ áo sơ mi.

Áo Polo phù hợp với mọi lứa tuổi
Áo Polo phù hợp với mọi lứa tuổi

Những ai mặc áo Polo:
Áo phù hợp với mọi độ tuổi, mọi đối tượng khác nhau. Áo không quá kén người mặc.

Lịch sử ra đời của áo:
Áo Polo bắt nguồn từ môn thể thao Polo hay còn gọi là Mã Cầu của bang Manipur, Ấn Độ. Những người lính thực dân Anh đã mang trò chơi này về quê hương của họ. Đối với người dân Anh đây là môn thể thao quý tộc. Cách chơi khá đặc biệt, người chơi ngồi trên lưng ngựa và dùng một cái vồ cán dài để điều kiển quả bóng vào cầu môn đối phương. Để gọn ngàng trong khi chơi, người chơi thường mặc áo Polo phải xắn tay áo. Do áo ban đầu được thiết kế dài tay.

Áo Polo gắn liền với môn thể thao Mã cầu
Áo Polo gắn liền với môn thể thao Mã cầu

Năm 1920, nhà thiết kế Rene’ Lascote đã thiết kế lại áo dưới dạng tay ngắn như hiện nay. Để tránh bị gió làm bay cổ áo, cổ áo được ông thiết kế đặc biệt với phần cổ nhỏ có khuy cài. Điều đó nhận được nhiều sự hài lòng của người mặc.

Nhưng mãi cho đến năm 1926 khi áo được mặc tại giải quần vợt Mỹ mở rộng áo đã trở thành biểu tượng thời trang.
Ban đâu, áo được thiết kế cho tầng lớp quý tộc chơi Polo nên áo có màu trắng sang trọng. Nhận thấy tuy áo được thiết kế đẹp nhưng màu sắc vẫn đơn giản, Lascote đã bổ sung áo với nhiều màu sắc khác nhau. Cũng từ đây áo được các nhà thiết kế thời trang phát triển hơn để phù hợp hơn với nhu cầu mặc của mọi người. Áo không còn dùng chỉ để chơi Polo nữa, nhưng để nhớ đến nguồn gốc ra đời của nó mọi người vẫn gọi là áo Polo.

áo Polo xuất hiện tại giải thi đấu quần vợt
Áo Polo xuất hiện tại giải thi đấu quần vợt Mỹ

Cũng có nhiều người lầm tưởng áo Polo chính là áo Lascote. Điều đó chỉ đúng một phần. Áo Polo được nhiều hãng sản xuất, áo Lascote chỉ là một hãng sản xuất dòng áo Polo. Cái tên áo Polo là tên gọi chung cho tất cả các loại áo thun cổ gập nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.