Áo sweater mang đến cho bạn điều gì?

Áo Sweater cái tên nghe rất tây. Phải chăng nó là loại áo mới vừa bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam? Bạn đã bao giờ mặc áo Sweater chưa, cảm giác của bạn có thích không? Những câu hỏi đó có thôi thúc bạn khi bạn nghe sweater. Dưới đây là những thông tin chi tiết, đầy đủ nhất về áo sweater.

Áo Sweater được hiểu đơn giản là loại áo có tay dài, được đan hoặc móc bằng chất liệu cotton, hoặc sợi tổng hợp nên dùng vào nhiều mùa trong năm. Và lúc này áo được gọi tên là khác là Sweatershirt.

áo Pull-over rất được nhiều người ưa chuộng
Áo Pull-over rất được nhiều người ưa chuộng

Nếu được chia nhỏ thì sweater được phân thành các loại sau:
– Cardigan: sweater được đan bằng chất liệu mỏng, dùng để khoác ngoài. Áo mặc chủ yếu vào mùa thu, xuân áo được cài bằng khuy.

– Pull-over ( hay còn được gọi là jersey hoặc Jumper). Áo phổ biến từ trước đến nay. Áo dài tay được may kín, mặc bằng cách chui đầu.

Vậy bạn đã hoàn toàn trả lời được câu hỏi trên rồi nhé. Áo sweater ra đời từ rất lâu, khoảng thế kỷ thứ 15. Do chính tay những người vợ đến từ Guernsey ở Quần đảo Channel (Còn gọi là Quần đảo Eo Biển) giữa Anh và Pháp dệt cho chồng để đi ra khơi . Với mong muốn của người phụ nữ đảm bảo sức khỏe của những người thân của họ đi biển dài ngày.

áo Cardigan luôn được các chị em lựa chọn nhiều
Áo Cardigan nữ dáng dài luôn hot

Nên bạn dễ thấy áo gắn liền với chúng ta, với tôi, con cái tôi ngay từ khi lọt lòng. Áo Sweater mang lại cảm gíac ấm áp cho mùa đông. Ngày nay ngành thiết kế thời trang phát triển rất mạnh. Dễ thấy những mẫu áo Sweater với những kiểu dáng, họa tiết đa dạng và phong phú hơn trước.

Mùa đông đến, bạn có thể đếm được bao nhiêu người không mặc Sweater? Phải chăng chỉ là một hoặc hai người, thật khó để con số đạt mười người. Áo rất phổ biến, có cách nào để bạn có thể mặc Sweater nổi bật trước đám đông? Những gợi ý sau sẽ giúp bạn hoàn toàn làm được điều đó.

Áo Sweater + váy bút chì:
Váy bút chì luôn được mặc nhiều ở nơi công sở. Sweater và váy bút chì là cặp đôi thấy nhiều ở nơi làm việc. Vậy hãy tạo sự khác biệt bằng cách đi thêm đôi giày búp bê. Sẽ thật hoàn hảo đến tuyệt vời nếu bạn còn mang theo chiếc vòng cổ Statement.

Sweater + áo sơ mi:
Áo sơ mi kết hợp với Sweater bằng cách bẻ cổ áo ra ngoài Sweater. Nên chọn màu áo có gam màu gần kề với màu Sweater.

Áo Sweater + quần cạp cao+ giầy cao gót
Là bộ ba hoàn hảo đến từng chi tiết. Bạn có thể thống lĩnh giới bởi những cặp mắt đang tập trung về phía bạn.
Lưu ý: màu sắc của Sweater nên đồng nhất với màu giầy.

ao Sweater nam kết hợp với áo sơ mi
Áo Sweater nam kết hợp với áo sơ mi

Đặc biệt áo Cardigan, thì sao?
Áo Cardigan xuất hiện nhiều ở những năm gần đây. Áo mặc kết hợp dễ dàng. Nhưng loại áo này lại rất kén người mặc. Áo Cardigan không là lựa chọn cho những người có dáng người đậm. Bạn sẽ thấy mình càng béo hơn khi mặc. Bởi áo không che được những khuyết điểm của người mặc. Những gấn mỡ sẽ hiện ra rất rõ nét do áo được dệt bằng len mỏng. Một phần nữa do áo có dạng gần tương tự giống áo khoác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.