Cách giặt và bảo quản áo nỉ luôn như mới chi tiết và đầy đủ nhất.

Những mẫu áo nỉ năm nay đang rất cuốn hút bạn. Bạn đang rất thèm được sở hữu chúng. Nhưng lại băn khoăn không biết áo nỉ có dễ dàng giặt và bảo quản như áo phông không? Những cách chi tiết sau đây, giúp bạn bảo quản nó luôn như mới.

Cũng giống như tất cả các loại quần áo khác. Khi mua về cần ngâm áo nỉ qua nước muối loãng, hoặc ngâm phèn. Mục đích của việc làm này để áo được bền màu hơn với thời gian. Còn để hạn chế không phai màu tối đa thì nên ngâm muối 3 lần.

áo nỉ namCách giặt vào bảo quản áo nỉ tay dài in hinh donal
Cách giặt vào bảo quản áo nỉ

Trong quá trình mặc nếu bị lem bẩn thì cần phải được giặt ngay. Hạn chế dùng các chất tẩy mạnh để tẩy quần áo.

Không nên ngâm quần áo chung màu với nhau. Áo nỉ thường ít khi bị ra màu nhưng các áo khác có thể ra màu ảnh hưởng đến màu sắc của áo.
Những lực vắt mạnh và nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc sợi vải. Về lâu dài áo sẽ bị giãn ảnh hưởng đến dáng áo. Cần vắt nhẹ để bớt nước mà thôi. Bạn có sử dụng máy giặt thì nên chọn giặt ở chế độ nhẹ nhất của máy. Điều đó có nghĩa là những vết bẩn cần được làm sạch trước khi cho áo vào máy.

Cách giặt quần áo nỉ
Cách giặt quần áo nỉ

 

Khi phơi nên phơi ở mặt trái của áo, nên phơi ngang chiều áo ngăn ngắn trên móc áo. Việc làm này hạn chế phai màu tối đa, áo trở về form cũ sau khi được giặt sạch.

Nhiệt độ ủi áo bằn vải nỉ nên chọn ở nhiệt độ vừa. Do vải được làm từ sợi tổng hợp tự nhiên nên nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến vải hiện tượng nhăn sẽ xuất hiện. Vải nỉ nên ủi ở nhiệt độ nhỏ hơn 140 độ C.

Đối với những bụi thường hãy lấy bản chải mềm mịn phủi nhẹ bề mặt của áo. Những vết bẩn hoàn toàn biến mất chỉ trong chốc lát.

Áo nỉ cần được treo ngay sau khi giặt sạch
Áo nỉ cần được treo ngay sau khi giặt sạch

 

Khi chưa cần dùng đến quần áo nỉ, bạn có thể cất xếp ngay vào tủ. Trường hợp bạn muốn treo nó thì hãy lồng thêm một áo khoác thường ở bên ngoài bộ nỉ.

Bạn có nhận ra rằng áo mình mua áo nỉ cùng bạn nhưng tại sao áo bạn vẫn đẹp như mới! Những bí quyết mà chúng tôi chia sẽ ở trên hoàn toàn giúp bạn làm được điều đó. Hãy áp dụng nó ngay bây giờ, bạn sẽ thấy áo bạn trông mới hơn mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.