Chuyện tình áo khoác gió phần 2

áo khoác của Mai do chính tay chồng thiết kế

Đến giờ đã là 13 năm ra trường  điều mà nó thấy tự hào nhất là mở được chuỗi cửa hàng tự thiết kế, sản xuất và bán sản phẩm các loại áo khoác gió, áo khoác gió phản quang có tên tuổi nổi tiếng.

xem tiếp chuyện tình áo khoác gió phần 1

Việt mở cửa hàng chuyên cung cấp áo khoác gió
Việt mở cửa hàng chuyên cung cấp áo khoác gió

Mối quan hệ của nó và Việt cứ lớn dần, chúng thậm chí còn chưa bao giờ cãi nhau. Tất cả những ngày quan trọng, những buổi tiệc nó đều mời vợ chồng Việt tới chung vui cùng gia đình nó. Hôm nay, Kỷ niệm 5 năm ngày cưới nó quyết định tổ chức tại nhà hàng sang trọng, nổi tiếng tại Hà Nội để mời gia đình Việt, bạn bè của hai đứa cùng tất cả mọi người trong công ty đến chung vui.

Hôm nay vui quá nó uống say mềm, vợ nó phải lái xe đưa nó về.  Vì không những ngày kỷ niệm của vợ chồng nó, mà Việt còn thông báo ký được hợp đồng từ đối tác nước ngoài, điều mà thằng bạn thân nó luôn mong ước.

áo khoác gió của Mai do chính tay chồng thiết kế
áo khoác gió của Mai do chính tay chồng thiết kế

Vợ dìu nó lên trên phòng, chuẩn bị cho con và nó ngủ. Mai là tên của vợ nó, giỏi giang, xinh đẹp và luôn quan tâm chăm sóc giống mẹ nó. Nhưng Mai không chịu được mùi bia nồng nặc nên nó để con sang bên phòng bên ngủ. Mở cửa sổ phòng một luồng gió nhẹ, Mai chợt nhận ra Hà Nội bắt đầu sang thu. Bỗng nhiên nó lại nhớ những kỷ niệm ngày đầu tiên hai vợ chồng nó quen nhau. Việt là mối tình đầu của Mai, nhớ lại Mai vẫn nghĩ vợ chồng gặp nhau như một cái duyên. Cô sẽ kể cho cu Bin nghe khi nào Bin lớn, và Mai cũng luôn muốn Bin giống bố mạnh mẽ, thông minh, lịch thiệp và hào phóng.

Hà Nội đã bắt đầu chuyển sang mùa thu
Hà Nội đã bắt đầu chuyển sang mùa thu

Mai nhớ lại, ngày 29/10/2007 bạn cùng phòng bị sốt cao. Mai phải đạp xe đi mua thuốc, hàng thuốc cách nhà nó 7km. Mai cố đạp nhanh xe về nhà vì thấy con gió bắt đầu lạnh hơn. Trên đường đi về Mai va vào Việt là chồng bây giờ. Mai đang miên mang trong suy nghĩ thì  có cái gì đó chạm lên vai Mai. Mai nghiêng người lại nhìn sang là  chồng nó đang khoác lên vai nó một chiếc áo khoác gió mà Việt đã tự tay thiết kế và cũng tự tay anh chọn vải để giành tặng riêng cho cô. Mai quay sang hỏi chồng:

Sao anh vẫn chưa đi ngủ?
Việt trả lời: Anh vẫn chưa ngủ được, còn em đang suy nghĩ chuyện gì à?
Mai tiếp lời: không có gì đâu anh, em chỉ đang nhớ lại ngày vợ chồng mình quen nhau thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.