Chuyện tình áo khoác gió phần 4

Mai tiễn nó ra sân bay

Mai đưa áo khoác cho nó, lúc về hai đứa vẫn nói chuyện về việc học, nó biết Mai học khoa tiếng Anh. Mai cũng biết được lý do anh đang thi nên đã  nghỉ làm mấy hôm nay. Nó nói nếu kết quả thi của nó tốt, nó có thể được đi du học. Mai cười mừng cho anh nhưng có 1 chút gì đó buồn cho nó.

Mời bạn xem thêm Chuyện tình áo khoác gió phần 3

Kết quả thi tốt nghiệp ngoài sức mong đợi của nó, nó đạt được xuất sắc và cũng đã có quyết định sang Anh đi du học trong 3 tháng tới. Đầu tiên nó gọi điện về khoe bố mẹ, nó xin nghỉ làm để tập trung cho việc hoc. Tối hôm đó nó chủ động gặp Mai, nhờ sự tư vấn thêm và giúp đỡ của Mai. Cấp hai Mai học trường chuyên tiếng anh nên bây giờ Mai sinh viên xuất sắc của khoa tiếng Anh là điều dễ hiểu. Mai đồng ý giúp nó, mặc dù trong lòng rất buồn Mai biết sẽ nhớ nó khi nó đi du họ. đã hết 3 tháng, nó cảm thấy đã tự tin hơn về tiếng Anh, nó cũng nhận ra tiếng Anh không đáng nghét như nó nghĩ.

áo khoác gió chông nước Việt mua tặng Mai
áo khoác gió chông nước Việt mua tặng Mai

Trước ngày đi một tuần nó đến phòng Mai chơi, khi đó Mai lên thư viện học chỉ còn bạn cùng phòng Mai đang tất bận dọn nhà để tổ chức sinh nhật cho Mai. Một ý nghĩ trong đầu nó vụt léo lên, nó sẽ mua tặng Mai áo khoác gió chống nước, nhờ bạn Mai tư vấn màu sắc nên nó cũng dễ dàng tìm được màu Mai thích. Nó vội vàng trở về phòng trọ với món quà trên tay. Mai bất ngờ khi gặp anh đang ở phòng nó với món quà trên tay. Nó giục Mai mở ra, Mai mặc thử áo vừa như in đúng màu yêu thích, áo thật ấm áp như cảm giác như mỗi lần Mai ở cạnh anh

Ngày đi cũng đã đến, Mai cùng Việt thằng bạn thân cùng phòng ra tiễn nó ở sân bay, hôm đó,Mai mặc áo Việt áo khoác gió tặng hôm sinh nhật cô. Mai khóc khi nhìn theo bóng nó khuất xa. Lúc này Mai chợt ra là mình đã yêu nó từ khi nào không hay. Mai chắc là Việt không biết điều đó.

áo khoác gió nữ đẹp
áo khoác gió nữ đẹp

Sang bên Anh được 1 tuần nó gửi thư về cho Mai theo địa chỉ của trường. Mai vừa đọc vừa khóc, Mai nhớ anh da diết. Mai viết thư lại cho anh, và thế là khoảng cách ngày càng gần hơn. Có thể 1 tuần hoặc 2 tuần Mai lại nhận được thư của nó. Tình cảm của Mai càng lớn dần lên, cô bắt đầu lo lắng khi thư gửi về cho cô càng ít dần hơn. Và cô cũng nhận ra còn 1 tháng nữa là anh hoàn thành khóa học. Có nhiều suy nghĩ xuất hiện trong cô, anh sẽ ở lại hay anh về, anh đã có người yêu rồi anh quên cô. Cô cười ngây ngô đã bao giờ anh tỏ tình cô đâu chứ, nghĩ đến đây cô buồn nhiều hơn.

Và rồi ngày anh về cũng đã đến, cô hồi hộp và lo lắng, chưa bao giờ cô có cảm giác bất an như vậy. Cô mong ngày đó trôi qua thật nhanh. Nhưng kết quả không có tin gì từ Việt.

Mai thường xuyên viết thư cho Việt
Mai thường xuyên viết thư cho Việt

Ngày hôm sau Mai đi học về chợt sững người khi thấy dáng quen nhưng nhìn trông chững trạc hơn trước. Mai nhận ra là Việt, Mai chạy nhanh đến ôm Việt khóc nức nở như chưa bao giờ được khóc. Việt lau nước mắt, dỗ dành Mai. Anh đã hiểu Mai yêu nó rất nhiều, điều mà nó không nhận ra từ trước. Thời gian hai năm cũng đủ để nó nhận ra Mai quan trọng với nó, không phải là tình cảm của anh giành cho cô em gái mà đó là tình yêu. Anh trở về để ngỏ lời yêu Mai và sẽ chờ cho hết năm này khi Mai học xong sẽ về thưa chuyện với gia đình Mai.

Bỗng tiếng gọi mẹ của cu Bin làm vợ chồng Mai quay về với hiện tại. Cu Bin luôn muốn mẹ ngủ cùng. Việt cùng Mai và con vào phòng ngủ, 1 lát sau Bin cùng bố đã đi ngủ, Mai nhìn hai giai bố con đang say giấc mà trong lòng thấy hạnh phúc vô cùng.

The end

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.