Lịch sử phát triển của áo phông

Áo phông được tất cả mọi người mặc từ khi mới lọt lòng. Nhưng bạn có biết áo bắt đầu xuất hiện khi nào? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về áo phông qua bài viết chia sẽ sau nhé:

-Tên gọi của áo trong tiếng anh là T- shirt.

Áo phông xuất hiện trên tạp chí Life
Áo phông lần đầu xuất hiện trên tạp chí Life

-Đặc điểm chung của áo phông:
Phần tay áo được thiết kế có độ dài ngắn trên khủy tay người mặc. Phần thân áo hình chữ nhật. Cảm giác ban đầu áo gần giống chữ T trong từ T-shirt.

 

Áo phông trắng cổ hình trái tim
Áo phông trắng cổ hình trái tim

– Lịch sử phát triển của áo:
Áo ra đời với mục đích phục vụ cho các chàng lính. Khi tham gia thế chiến thứ II, áo được phát cho các chàng lính mặc làm áo lót bên trong. Do đó khả năng thấm hút mồ hôi tối đa cùng với đó là sự mềm mại, thoải mái. Vì vậy áo được các binh lính Mỹ mặc ở khắp mọi nơi trong mọi hoàn cảnh khác nhau. Khi tập luyện, chơi thể thao và ngay cả khi họ tham gia sản xuất.

Ngôi sao điện ảnh Marlon Brando mặc áo phông cùng quần Jean
Ngôi sao điện ảnh Marlon Brando mặc áo phông cùng quần Jean

Lịch sử thời trang sẽ không chuyển sang một trang mới cho đến ngày 13 tháng 7 năm 1942. Trên tờ tạp chí Life có hình ảnh chú lính mặc áo phông tay cầm vũ khí khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc. Lúc bấy giờ tạp chí Life là một tạp chí nổi tiếng nhất. Do đó hình ảnh chú lính Mỹ mặc áo phông trắng mang vũ khí đã ảnh hưởng đến thời trang nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Đến năm 1950 thì một lần nữa áo lại xuất hiện trong bộ phim hành động nổi tiếng như “A Streetcar Named Desire” và “Rebel Without A Cause . Áo được mặc kết hợp với quần Jean. Áo được mặc bởi hai ngôi sao điện ảnh Marlon Brando và James Dean. Bắt đầu từ đây, thời trang áo phông bắt đầu lên ngôi và phát triển mạnh mẽ như bão táp cho đến tận ngày nay áo vẫn là chủ đề phát triển của ngành thời trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.