Mẫu váy chữ A

Những cô nàng công sở luôn chọn cho mình mẫu váy chữ A. Do váy không kén người mặc, phù hợp với hoàn cảnh. Nên những mẫu váy chữ A luôn được các cô nàng ‘ yêu quý”.
Chân Váy chữ  A còn có tên tiếng anh là A- line skirt.
Mẫu váy chữ A xuất hiện trong bộ sưu tập mùa Xuân của Christian Dior vào năm 1955. Từ đó cho đến nay, các mẫu chân váy chữ A được phát triển rất mạnh mẽ.

Đặc điểm chung của mẫu chân váy chữ A:

– Váy có phần dưới xòe rộng
– Chiều dài có thể đến đầu gối hoặc chân đầu gối
– Cạp cao ôm vòng eo người mặc.
– Do vậy nên váy có hình dáng chữ A, cũng từ đấy váy được có tên chữ váy chữ A.
Mẫu chân váy chữ A kết hợp với áo sơ mi là trang phục công sở mà hầu hết các chị em đều lựa chọn.
Thời trang công sở với chân váy chữ A
Thời trang công sở với chân váy chữ A

Mẫu váy liền chữ A.

Bạn có thể nhận thấy rằng mẫu váy liền thân chữ A được thiết kế bằng nhiều chất liệu vải khác nhau như: jean, kaki, len… Váy liền chữ A được thiết kế một màu đơn sắc hoặc là những màu kết hợp. Đôi khi váy liền chữ A được in hình họa tiết. So với mẫu váy liền chữ A thì mẫu váy liền đơn sắc hoặc phối từng mảng màu nhỏ kết hợp được nhiều chị em lựa chọn. Bởi kiểu dáng này thường ít lỗi mốt. Và người mặc thường không phải mất nhiều thời gian cho việc phối đồ kết hợp. Để tạo điểm nhấn cho những mẫu váy này bạn nên tô điểm bằng một 1 chiếc thắt lưng khổ nhỏ.

 

Đối với những người có thân hình mập mạp thì nên chọn những váy liền thân kẻ. Bạn có thể làm nổi bật và cuốn hút bằng cách cài thêm bông hoa.

Váy liền thân chữ A họa tiết ô vuông
Váy liền thân chữ A họa tiết ô vuông

 

Váy liền chữ A được thiết kế theo 2 phong cách: tay ngắn và tay dài.
Dựa vào sở thích và khí hậu mà bạn có thể lựa chọn váy chữ A liền thân phù hợp. Có độ dài tay áo khác nhau.

Mẫu chân váy chữ A:

Nếu như khi ra đời chân váy chữ A chỉ đơn giản là cạp cao ôm eo và phần dưới xòe rộng. Thì nay các mẫu chân váy chữ A được thiết kế đặc biệt, đa dạng hơn. Hiện nay chân váy chữ A được thiết kế với các mẫu: mẫu chân váy xếp ly, chân váy chữ A suông dài, chân váy chữ A xòe… . Và độ dài của các mẫu váy này thường rất đa dạng.
Mẫu váy chữ A liền thân có những mảng màu kết hợp làm nổi bật đường cong cơ thể cũng được các chị em đặc biệt yêu thích.
Váy liền chữ A phối màu đẹp
Váy liền chữ A phối màu đẹp
So với mẫu chân váy A suông thì mẫu chân váy đuôi cá tạo nên sự khác biệt hoàn toàn mới. Do đó nhiều chị em trẻ tuổi thường lựa chọn mẫu váy chữ A đuôi cá thay vì mẫu váy suông.
Váy chữ A có thể kết hợp với đa dạng các loại áo khác nhau: áo thun, áo sơ mi, áo len, áo thun…. Khác với váy yếm, váy chữ A rất dễ dàng để nổi bật. Bạn cần lựa chọn áo có màu sắc tương phản với màu váy. Sẽ giúp bạn khoe vòng eo hiệu quả và trông bạn sẽ thật cuốn hút hơn.
Lưu ý : váy chữ A không phụ thuộc nhiều vóc dáng người mặc. Nên tất cả mọi người đều có thể mặc đẹp được, ngay cả khi bạn sở hữu thân hình mập mạp. Chúng tôi gợi ý bạn nên chọn những mẫu váy chữ A gắn liền thân có họa tiết bé hoặc kẻ sọc sẽ giúp bạn trông thon ngọn hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.