So sánh áo gió chống nước và áo khoác gió

Áo khoác gió nam chống nước Blocktech Uniqlo

Áo khoác gió chống nước cái tên không còn xa lạ nhiều đối với những người yêu thích áo gió. Sự tiên tiến của khoa học kỹ thuật đã nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Phải chăng đó là lý do ra đời Áo gió chống nước?
Vậy chúng ta hãy đặt chúng ở cạnh nhau để so sánh. Mỗi cái sẽ có những ưu điểm vượt trội. Bài viết này sẽ đi sâu khai thác những điều đó.

Áo khoác gió giành cho bạn nữ
Áo khoác gió giành cho bạn nữ

1.Thiết kế
Áo khoác gió chống nước vẫn được thiết kế theo phong cách cũ, chưa có nhiều mẫu thiết kế đẹp như áo gió. Thay vì những đường may rõ nét, ấn tượng như áo khoác gió. Áo gió chống nước lại là những đường dập khuôn để hạn chế tối đa nước vào.
Kết luận: áo khoác gió chống nước thiết kế chưa được bắt mắt, đa dạng như áo khoác gió thông thường.

 

2. Thương hiệu sản xuất:
Bạn sẽ tìm được rất nhiều mẫu áo khoác gió của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Bạn sẽ thoải mái lựa chọn áo gió cho mình. Nhưng trái ngược với điều đó, áo khoác gió chống nước khó lựa chọn. Bởi có thể thương hiệu bạn muốn mua vẫn chưa sản xuất áo khoác gió chống nước
Kết luận: áo khoác gió chống nước chưa được nhiều thương hiệu sản xuất

Áo khoác gió chống nước Blocktech Uniqlo nam
Áo khoác gió chống nước Blocktech Uniqlo nam

3. Tiết kiệm
Thời đại công nghệ bạn cần phải tiết kiệm nhiều hơn như: tiền bạc, thời gian…để bạn có thêm thời gian cho chính mình.

a. Tiết kiệm thời gian:
– Bạn mất không nhiều thời gian cho việc giặt áo khoác chống nước. Do áo chống nước có chất liệu đặc biệt hoàn toàn không thấm nước, không bám bụi nên 1 năm giặt 2- 3 lần. Áo gió bình thường bạn sẽ giặt 2 tuần ít nhất 1 lần hoặc nhiều hơn thế nữa. Điều đó phụ thuộc vào mật độ thời gian sử dụng của bạn ít hay nhiều. Lớp bên ngoài là vải gió nhưng khả năng bám bụi vẫn cao.

Áo khoác chống nước không thấm nước tuyệt đối
Áo khoác chống nước không thấm nước tuyệt đối

Những vết bẩn xuất hiện ở áo khoác gió thường ít được lau sạch bằng khăn. Có thể cần đến các chất tẩy rửa chuyên dụng. Nhưng khi sử dụng áo khoác gió chống nước, vết bẩn không bị loang, không bị thấm vào sợi vải nên hoàn toàn lau sạch bằng khăn.

b. Chi phí:
Những tia UV gây ảnh hưởng xấu đến làn da. Áo gió chống nước có lớp màng cản trở những tia UV. Áo cũng có lớp lưới bên trong thoáng khí nên người mặc vẫn thấy mát mẻ.
Nếu sử dụng áo gió bạn phải thêm chi phí để mua áo chống nắng mùa hè. Vì những tia UV thường xuất hiện rất nhiều trong mùa hè.
Kết luận: không những bảo vệ bạn khỏi mưa, áo gió chống nước còn bảo vệ làn da bạn khỏi bụi, tia UV gây hại. Đặc biệt áo chỉ cần giặt 2- 3 lần trong 1năm.

4. An toàn cho người dùng:
Áo khoác gió thường che chắn được những cơn mưa nhỏ, trong thời gian ngắn. Còn những cơn mưa nhỏ bất chợt, bạn phải mặc thêm áo mưa. Đi trên đường thì sao? Chắc chắn bạn phải dừng lại để mặc. Vừa mất thời gian, bạn cũng đã dính một ít nước mưa trước khi mặc áo mưa. Những việc trên hoàn toàn không xảy ra với bạn khi bạn mặc áo khoác gió chống nước. Từ đó hạn chế được những nguy hiểm trên đường khi dừng lại.

Kết luận: đảm bảo sức khỏe và an toàn khi đi trên đường khi gặp những cơn mưa bất chợt khi sử hữu áo khoác gió chống nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.