So sánh vải nỉ da cá và vải thun da cá

Vải nỉ da cá và thun da cá chính là một loại vải, chỉ khác nhau do cách gọi tên? Câu trả lời chính xác cho câu hỏi đó sẽ có ngay sau đây.

1. Vải nỉ da cá
-Vải nỉ da cá khác hoàn toàn với thun da cá. Nỉ da cá được bắt nguồn từ vải nỉ. Nhưng có độ co giản, mềm. Được sử dụng nhiều để may quần áo mùa đông.
– Bằng mắt thường quan sát, vải nỉ da cá có điểm rất đặc biệt. Một bên là một mặt phẳng và trơn, bên còn lại có các vòng sắp xếp chồng chéo lên nhau như hình vẩy cá nên được gọi là nỉ da cá.
– Vải được làm từ 65% sợi polyester tổng hợp còn lại là sợi tự nhiên. Nên có khả năng thấm hút mồ hôi dùng chủ yếu để sản xuất các loại quần áo. Vải được dùng chuyên dụng để may quần áo giành cho trẻ em.

Vải nỉ da cá được dùng để may quần áo
Vải nỉ da cá được dùng để may quần áo

– Logo, họa tiết được in trên vải dễ dàng. Do mực in dễ bám trên bề mặt vải. Nên các loại quần áo bằng vải nỉ có nhiều họa tiết sinh động hơn.
– Khả năng bám bụi thì sao nhỉ? Do những vòng lặp được xếp chồng chéo nên vải ít bị bẩn. Và hoàn toàn không bám bụi như các loại vải nỉ khác.
-Vải nỉ có 2 mặt, mặt bóng nhẵn được xem là mặt phải của vải. Nếu các vải nỉ khác chỉ dùng để làm lớp vải lót bên trong. Thì vải nỉ hoàn toàn đứng một mình được.

 

Vải thun da cá dùng may quần áo mùa hè
Vải thun da cá dùng may quần áo mùa hè

2. Vải thun da cá
Vải thun da cá được làm từ cotton và spandex. Do mục đích sử dụng mà tỷ lệ % giữa cotton và spandex có sự biến đổi phù hợp. Có thể là 100% cotton hoặc ít hơn.
Được làm từ sợi cotton nên vải thun da cá thường sử dụng trong mùa hè. Bởi khả năng thấm hút và do lớp vòng sắp xếp chồng chéo nên thoáng khí.

3. So sánh vải nỉ da cá và vải thun da cá
– Cái nhìn ban đầu bạn sẽ cảm nhận hai loại vải này là một. Chúng đều có một mặt nhẵn, mặt còn lại có hình giống hình vảy cá.
-Vải thun da cá thoáng mát thấm hút mồ hôi nên sử dụng cho mùa hè. Còn nỉ da cá được dùng vào mùa đông hoặc thu.

Vải nỉ da cá chuyên dùng để may quần áo trẻ em
Vải nỉ da cá chuyên dùng để may quần áo trẻ em

4. Cách phân biệt 2 loại vải:
Nó tuy có nét giống nhau nên người dùng đôi khi nhầm lẫn. Hai cách sau sẽ giúp bạn phân biệt được hai loại vải này:
-Cảm nhận bằng tay, sờ 2 loại vải bạn thấy vải nào ấm áp hơn là vải da cá. Vải có cảm giác mềm mại hơn, khi vò nhẹ có độ nhăn nhẹ chính là vải thun da cá. đặc biệt khi kéo căng vải thun da cá có độ co giãn.
-Bằng cách nhúng nước. Vải nỉ da cá là loại không thấm hút nước. Sẽ ngấm nước rất ít so với vải thun da cá. Do vải thun da cá được làm từ chất liệu cottton.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.