Sức cuốn hút của vải nhung nỉ

Vải nhung nỉ là một loại vải được phát triển từ vải nhung. Nếu được ví von thì vải nhung nỉ là con thì vải nhung sẽ phải là cha. Vải được dùng phổ biến hiện nay. Vậy để hiểu rõ hơn về nhung nỉ thì bạn cần phải biết về vải nhung nữa chứ nhỉ.

 

Tên gọi của vải nhung
Vải nhung còn có tên tiếng anh là Velvet Fabric

vải nhung bóng đẹp do được dệt từ vải lụa
Vải nhung bóng đẹp do được dệt từ vải lụa

 

Thành phần cấu tạo của vải nhung:
Theo như cách ra đời truyền thống thì vải nhung được dệt từ vải lụa. Hiện nay, vải lụa đã trở nên vô cùng quý hiếm và cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Vải nhung có sự pha trộn của tơ nhân tạo và lụa. Hoặc làm từ các sợi tự nhiên khác như: lanh, mohair và len.

 

Đặc điểm của vải nhung:
Vải có thành phần từ lụa nên có cảm giác mềm, bóng. Cũng như vải nỉ, vải có một lớp lông ngắn. Nhưng lớp lông của vải nhung đều, dày đặc, cảm giác xốp.
Vải nhung có 2 mặt: mặt trái trơn còn mặt phải là mặt tuyết mềm mịn.
Vải được làm từ lụa vì vậy giá thành đắt. Từ xưa vải nhung tượng trung cho quyền lực, sự giàu sang của tầng lớp quý tộc, đại gia. Tuy nhiên, ngày nay vải được sản xuất phổ biến hơn nên giá thành không còn đắt như trước. Những gia đình có điều kiện đã có thể hoàn toàn sở hữu được nó.

 

 

Các loại vải nhung hiện nay:
Chủ yếu dựa vào thành phần cấu tạo của vải nhung nên có nhiều loại vải nhung: nhung the, nhung tuyết, nhung nỉ, nhung lì… Mỗi loại có một ưu điểm khác nhau. Nhưng độ phổ biến trong cuộc sống thì nhung nỉ đạt được điểm số cao nhất. Bởi giá thành sản xuất nhung nỉ không cao, nguyên liệu dễ kiếm. Điều đặc biệt nhung nỉ vẫn mang đậm đặc tính của vải nhung.

 

Nhung nỉ được hiểu chi tiết như thế nào
Lông của vải nhung nỉ ngắn hơn so với các loại lông của vải nhung còn lại. Nhung nỉ trơn đều màu, người nhìn có cảm giác thoải mái, không bị loáng khi nhìn lâu.
Ngoài giá thành hợp lý, Nỉ nhung mang đậm tính cổ điển nhưng vẫn hiện đại, cuốn hút người nhìn.

vải nỉ nhung được dùng sử dụng để may quần áo ...
Vải nỉ nhung được dùng sử dụng để may quần áo …

Nỉ nhung thường được may làm trang phục để phục vụ mùa đông. Cũng có thể làm những vật dụng handmade như móc chìa khóa, túi xách, thú bông.. nhưng nếu nhắc đến nhung nỉ thì không thể nhắc đến công dụng hữu ích tuyệt vời là bọc nghế sofa. Nếu nói đến sofa mọi người thường nhớ đến nỉ nhung. Nó là một cặp đôi không thể tách rời với nhau được.

Vải nhung nỉ
Vải nhung nỉ

Nhung nỉ bọc ghế sofa không những sang trọng mà còn quý phái. Thật tuyệt vời sau giờ lao động căng thẳng bạn được ngồi, xả lưng trên nghế. Những căng thẳng tan biến ngay trong phút chốc.

Bạn thấy nhung nỉ thế nào? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn ngay hôm nay nhé. Cảm ơn bạn đã chia sẽ, quan tâm đến chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.